Thu nhập bao nhiêu thì nên mua xe ô tô?

Như các bạn biết hiện nay nhịp độ ở các đô thị đất chật người đông. Chính vì vậy mà đường xá trở nên đông đúc bụi bặm. Cho nên các bạn có con nhỏ cần đưa đón, bạn sở hữu công việc phải đi xa… có khá rất nhiều lý do để các bạn quyết định mua xe ô tô để sử dụng.

Vậy khi mua xe ô tô cần các chi phí để sở hữu và “nuôi” một chiếc xe ô tô như thế nào? Hãy cùng Dịch vụ cầm xe ô tô tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.     Chi phí cho một xe ô tô tại Việt Nam

Bạn có biết giá trị thực tế để chiếc xe ô tô của các bạn sở hữu thể lăn bánh trên khắp nẻo đường của Việt Nam hay không? Giá xe ô tô nhập khẩu hiện vẫn rất cao. Mức thuế áp dụng vẫn từ 40% giá trị xe trở lên. Dù bạn sở hữu mua xe cũ đi chăng nữa thì giá xe ô tô hiện tại không có thấp hơn 400 triệu/ xe ô tô bình thường. Nhưng cũng có xe ô tô có giá trị lên đến vài tỷ khi bạn mua mới.

Đó là chi phí cố định để có được xe ô tô. Nhưng để xe sở hữu thể lăn bánh đưa đón các bạn hàng ngày thì bạn cần duy trì “phí nuôi xe”. Tại Việt Nam, các chi phí cho xe ô tô khá rất nhiều.

2.     Các chi phí để sở hữu và “nuôi” một chiếc xe ô tô như thế nào?

·        Phí học bằng lái xe ô tô:

Phí học bằng lái xe ô tô giao động từ 5 triệu đến 10 triệu đồng cho một lần học. Nếu không tồn tại tự học lái xe thì bạn phải thuê người lái, chi phí trả lương cho tài xế cũng xấp xỉ bằng chi phí học lái xe.

·        Chi phí bảo dưỡng, khấu hao, thay dầu:

Là các chi phí cố định và phải thực hiện định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần. Chi phí này sở hữu thể lên đến 10 triệu đồng cho mỗi lần thực hiện.

Bảo hiểm xe ô tô: Là chi phí được những chủ xe chăm sóc ngay lúc mua xe. Chi phí này cũng ngốn ngân sách của chủ xe khá rất nhiều.

·        Phí gửi xe:

Nếu nhà bạn có chỗ để xe thì đỡ khoản chi phí này, nhưng nếu không có bạn lại mất thêm 1 khoản không có nhỏ hàng tháng

·        Phí cầu đường:

Là phí giao thông khi di chuyển, phí này phụ thuộc vào lộ trình của bạn.

·        Lệ phí dùng đường bộ:

Phí bắt buộc khi dùng xe ô tô.

Sơ bộ có thể nhận ra các bạn sở hữu thể có 1 chiếc xe ô tô tầm giá trung bình nhưng kéo theo nó là các chi phí khác nữa. Ít nhất 1 tháng sẽ cần 3 triệu đồng (tính luôn bảo hiểm xe) để chăm chút cho chiếc “xế yêu” của mình.

3.     Thu nhập bao nhiêu thì nên mua xe ô tô?

Với phần giá xe như hiện tại cũng như tình hình chi phí cần chi khi hoạt động xe thì càng sở hữu thu nhập cao thì việc làm sở hữu xe ô tô sẽ dễ dàng hơn cho bạn. những chuyên gia đã tính toán nếu bạn có thu nhập từ 15 triệu/ tháng trở lên thì đã sở hữu cơ hội sở hữu xe ô tô tầm giá bình dân.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc tình hình sinh hoạt tài chính của bản thân và gia đình để không có bị ảnh hưởng bởi xe cộ nhiều lúc có hư hỏng phát sinh. Tốt nhất, khi có kế hoạch mua xe các bạn nên lên kế hoạch tài chính cho rõ ràng. hiện nay có hình thức mua xe trả góp hoặc tiết kiệm tiền để mua xe.

Vậy bạn đang có nhu tài chính để mua ô tô. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên lạc ngay với camdohanoi.vn của chúng tôi tại:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0914 .525.310

Website: camdohanoi.vn 

Địa chỉ tại: Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội

Add Comment