Tìm các mẫu CV xin việc bằng tiếng việt ở đâu?

mẫu cv

mẫu cv

Trong thời đại hiện nay, việc có một bản CV khi tìm việc là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để có bản CV ấn tượng cho riêng mình lại không hề đơn giản. Vậy làm sao để có được mẫu CV một cách giản đơn nhất?

1. Cách trình bày các mẫu CV tiếng việt

– Phần thông tin cá nhân

Phần phàn được cho là đơn giản nên có nhiều người không chú ý tới nó. Tuy nhiên họ không biết rằng đây là phần rất quan trọng, nó giúp nhà tuyển dụng biết về bạn và đặc biệt đây là những thông tin giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Chính vì vậy khi viết phần này, bạn phải hết sức cẩn thận, ghi chính xác.

Phần thông tin cá nhân bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, email, số điện thoại, địa chỉ hiện tại. Lưu ý khi viết email, bạn dùng email bạn thường xuyên sử dụng, tên email phải tính chất nghiêm túc.

– Trình độ học vấn

Bạn học ở trường nào? Chuyên ngành gì? Tốt nghiệp lại gì? Đây là những câu hỏi bạn cần phải trả lời trong phần trình độ học vấn.

Lưu ý: phần trình độ học vấn bạn chỉ nên liệt kê ở trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp trở lên thôi.

– Phần kinh nghiệm

Phần này là phần bạn tóm tắt quá trình các công việc bạn từng làm  thêm hoặc những hoạt động mà bạn đã từng tham gia khi đi học.

Đây là một phần sẽ được nhà tuyển dụng chú ý nhiều, bạn nên liệt kê đầy đủ những công việc mình đã từng làm, tránh bỏ sót, bởi qua mỗi công việc sẽ cho bạn những kinh nghiệm khác nhau, mà mỗi kinh nghiệm đã là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng rồi, Việc bạn có càng nhiều kinh nghiệm sẽ càng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

– Phần kỹ năng

Hãy nêu những kỹ năng mà bạn có được, đặc biệt là các kỹ năng có liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển. Các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm,…

Nhất là đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy bổ sung bằng các kỹ năng của mình để gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

– Phần mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần cho phép bạn thoải mái nói lên quan điểm, nguyện vọng của mình đối với công việc. Phần này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thấy được sự cầu tiến của bạn trong công việc, thấy được bạn đang mong muốn được cống hiến và giúp công ty phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng nên ghi những câu văn ngắn gọn và súc tích thôi, tránh viết lan man.

– Phần cứng chỉ và giải thưởng

Đây được xem là bằng chứng chứng tỏ khả năng của bạn. Hãy nhớ ghi đầy đủ các chứng chỉ và giải thưởng mà mình có được bởi nó được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Cách trình bày các mẫu CV tiếng việt

2. Những lưu ý khi viết các mẫu CV xin việc tiếng việt

Việc bạn có được trúng tuyển vào làm hay không phụ thuộc vào bản CV rất nhiều. Chính vì vậy, khi viết CV các mẫu CV bằng tiếng việt, bạn cần hết sức lưu ý để tránh mắc lỗi trong cách trình bày. Một mẫu cv xin việc ấn tượng và phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng định vị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi họ sẽ không có nhiều thời gian để xem xét kỹ càng một cv khi mà chỉ mới bắt đầu bản cv bạn đã để lại những lỗi rất sơ đẳng như sau:

– Lỗi chính tả

Việc mắc lỗi chính tả là một lỗi mà tuyển dụng thường hay cho rằng đây là một lỗi “ngớ ngẩn” của các ứng viên. Việc mắc lỗi chính ta sẽ thể hiện bạn là con người không có sự chuyên nghiệp.

Cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm tới đâu, nhưng bạn đã mắc một lỗi quá là đơn giản khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp khả năng của bạn. Và họ không thể nhận bạn vào làm khi mà bạn không thể làm khi mà bạn mắc một lỗi đơn giản như vậy.

– Ghi các thông tin chung chung

Mỗi khi bạn ứng tuyển một nơi nào đó thì đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh với rất nhiều các ứng viên khác. Việc bạn ghi các thông tin chung chung sẽ không thể làm bạn nổi bật, không có gì khác so với các ứng viên khác hoặc thậm chí có thể làm bạn bị “lu mờ” với các ứng viên khác.

Bạn cần ghi rõ về các thông tin thiết thực nhất về mình để trình bày trong CV xin việc.

– Không có bằng chứng

Việc bạn nộp một bản CV với những thông tin ấn tượng là chưa đủ, bạn cần phải đưa ra các bằng chứng để đối chiếu với những thông tin bạn trình bày trong CV. Ví dụ đối với mẫu CV y tế dược bạn cần đưa ra những công việc tại vị trí cụ thể về kinh nghiệm của bạn trong CV.

Việc đưa bằng chứng vào CV sẽ giúp cho việc bạn chứng minh những gì mình trình bày là sự thật. Ngoài ra bạn cũng sẽ tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác  bạn là một con người chân thực, là yếu tố mà bất kể công ty nào cũng cần.

Những lưu ý khi viết các mẫu CV xin việc tiếng việt

3. Bạn có thể tìm các mẫu CV xin việc bằng tiếng việt ở đâu?

Bạn muốn có một bản CV xin việc thất độc đáo, có thể gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhưng vẫn chưa biết viết như thế nào? Bạn đang muốn có các mẫu CV xin việc bằng tiếng việt thật ấn tượng nhưng chưa biết tìm ở đâu? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm của mọi người, đã có nhiều website tìm việc được tạo ra Bên canh việc giúp các ứng viên cho nhà tuyển dụng, cũng như giúp những ai có nhu cầu tìm việc thì một số website còn giúp các ứng viện tạo ra các bản CV đẹp mắt và phù hợp với từng người.

Timviec365.vn là một trang web điển hình uy tín và được rất nhiều người tin dùng, tại đây có các mẫu CV tiếng việt chuyên nghiệp và đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn những mẫu CV phù hợp với vị trí công việc, ngành nghề của bạn. Tại đây bạn có thể tìm thấy những mẫu CV tiếng Trung đẹp hay nhiều ngôn ngữ khác với đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn.

Bài viết trên có lẽ đã một phần nào giúp các bạn biết thêm về cách để có được một bản CV ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đặc biệt chỉ cho bạn biết nơi có các mẫu CV xin việc bằng tiếng việt đẹp mắt và phù hợp.

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/