Những người dân thuộc cung Ma Kết là những người dân sinh trong khoảng time từ ngày 22/12 đến ngày 19 tháng 1. Ma Kết là chòm sao thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo. So với các cung khác, nói cách khác Ma Kết là người có sức hấp dẫn & làm mọi điều luôn lờ đờ mà rất chi là khẳng định. Hãy cùng Quà Yêu Thương tìm hiểu các bí hiểm cung Ma Kết mà bạn cần biết trong bài sẻ chia dưới đây.

Những điều cần phải biết về cung Ma Kết

chi tiết cụ thể hơn, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu Ma Kết hợp với cung nào? Cung Ma Kết nữ hợp với màu nào? & các bí mật cung Ma Kết là gì?

1.1 Biểu tượng cung Ma Kết

Ma Kết hay còn tồn tại tên gọi khác là Nam Dương; có hình đầu con dê & mang tên chuyên ngành là Capricorn. Theo thần thoại cổ xưa từ thời Hy Lạp cổ đại, Nam Dương là người anh hùng trong trận chiến Titans. trong những khi chiến đấu Nam Dương đã nhảy xuống sông Nile & ngay lập tức trở thành một loài vật đầu dê thân cá.

sau này, biểu tượng Ma Kết được tạo hình có hình đầu dê; với xuất xứ gắn kèm với truyền thuyết người hùng Nam Dương.

1.2 Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo. tại đoạn này, Ma Kết biến thành các con người dân có tài làm thủ lĩnh; tinh chỉnh người khác; có khả năng lãnh đạo.

Thuộc nguyên tố Đất

Chòm sao chiếu mệnh của cung này là Sao Thổ hay mang tên là Sao Thần Nông. Nhờ chòm sao này, Ma Kết trở thành người có tư duy phân tích vấn đề rõ rệt, ngắn gọn xúc tích . thay vào đó, họ còn mang trong mình nét cổ xưa và sự mộc mạc, chân chất.

 • Biểu tượng: Đầu con dê
 • Cung ma kết nữ phù hợp với màu nào? Nữ cung ma kết hoàn toàn có thể sử dụng những màu tối như gray clolor, black color hoặc tươi sáng hơn hẳn như blue color dương & vàng để đem lại màu đỏ lộc may, bình an cho công danh và sự nghiệp và cuộc sống.
 • Loại đá may mắn: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh. không chỉ có vậy, rất có thể sử dụng các loại trang sức & vật phẩm tử vi phong thủy làm từ nhiều chủng loại đá trên để cầu may mắn tài lộc, sức đề kháng.
 • Ma Kết đặc trung cho các loài hoa: Hoa cúc, hoa thủy tiên, hoa violet hay các loài hoa có màu sắc tươi đẹp, rạng rỡ.
 • Cung Ma Kết phù hợp với cung nào nhất? Cung Ma Kết đặc biệt quan trọng phù hợp với Kim Ngưu và Xử Nữ; bạn cũng có thể gặp gỡ và hẹn hò với những người thuộc cung này.
 • Ngoài ra Ma Kết nên làm bạn với Bạch Dương, Thiên Bình
  nên tránh xa Cự Giải để hạn chế nhiều điều thị phi và không thuận tiện trong cuộc sống thường ngày
 • Con số đỏ may mắn giành cho cung hoàng đạo này là 6,8 & 9

1.3 Ra mắt tổng quát về cung Ma Kết

Công danh sự nghiệp

Cung Ma Kết là những người dân thao tác vì cũng tính toán cẩn trọng và chứng minh và khẳng định. chính vì thế, họ xử lý luận điểm & ra quyết định mất ít nhiều thời gian; khiến đồng nghiệp & các đối tác cảm nhận thấy không hài lòng.

những người dân thuộc cung Ma Kết thường đạt được những địa điểm cao trong xã hội. Họ là kẻ có chức năng cai trị, điều hành quản lý & có khả năng làm lãnh đạo. chính vì vậy, bất kỳ chỗ nào đẳng cấp và sang trọng, khét tiếng, xa hoa; bạn đều rất có thể phát hiện những người cung Ma Kết

những người dân cung Ma Kết luôn đạt được những thành tựu lớn từ lúc còn trẻ

Bí ẩn cung Ma Kết

 • Họ không thích nhập cuộc vào những cuộc bất đồng quan điểm mà đứng ngoài để quan sát toàn bộ mẩu truyện & cử chỉ, hành động của các bên.
 • Cung Ma Kết dù nam hay nữ đều sử hữu giọng nói trầm ấm & ôm tai. Họ không khi nào thô lỗ & mất thanh lịch với bất kể một ai; trong cả đối phương và những người họ không ưa. có thể nói rằng, Ma Kết kiểm soát điều hành xúc cảm chất lượng cao.
 • Những người dân thuộc cung Ma Kết không có tính cách nhất định; họ hoàn toàn có thể là những người nghiêm chỉnh đôi chút hơi khô khan nhưng lại sở hữu những người rất lãng mạn và nhiệt tình.
 • Là những người luôn bỏ ngoài tai những lời khen chê của người đời. Họ học cách nhường nhịn, tha thứ & che chở cho người khác. Ma Kết luôn muốn góp sức hết mình để cuộc sống đời thường tốt lành hơn. Ngoại hình bên phía ngoài
 • Họ là những người dân có khuôn trăng đầy đặn, khuôn mặt luôn trẻ trung hơn với độ tuổi.
 • Họ thích mặc trên mình các bộ cánh thời trang và màu sắc; nhưng đặc biệt kín đáo & đẳng cấp.
 • Do được chòm sao Thần Nông chiếu mệnh, mọi cử chỉ, dáng đi của Ma Kết đều rất nhẹ nhàng & khoan thai nếu là phụ nữ.
 • sự nghiệp
 • Ngay từ thời trẻ, họ đã vạch ra các phương châm & chiến lược rõ nét cho bản thân. những người dân này luôn sống có lý tưởng & ước mơ với các tham vọng lớn lao.
 • Họ là những người dân hoạt ngôn & có khả năng giao tiếp; lan rộng ra quan hệ 1 cách dễ dàng.
 • Trong cuộc sống thường ngày
 • Họ không muốn can thiệp vào chuyện đời tư của người khác
 • không thích bất đồng quan điểm, sân si. Họ ít khi đưa ra khuyến cáo cho tất cả những người khác
 • Trong tình yêu
 • Ma Kết luôn hành vi theo lý trí nhiều hơn nữa là nghe theo tiếng gọi trái tim. Tình yêu cung Ma Kết bước đầu luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hãy hiểu rõ rằng, Ma Kết muốn đào bới kỹ đối phương; trước khi xây đắp một quan hệ cảm tình chính thức
 • Họ suy nghĩ & hành vi rất thật tế

Câu chuyện truyền thuyết thần thoại về cung Ma kết

Ở nơi chốn Babylon, một vị thần quyền lực tối cao có tên Ea với cơ thể được chia thành 3 phần: đầu dê; mình người và đôi bàn chân được thay bằng đuôi cá. Ban ngày, vị thần có nghĩa vụ canh giữ đất liên. Khi màn đêm buông xuống ông trở lại với biển cả bát ngát. theo đó cái thương hiệu Capricorn ám chỉ loài dê biển biến thành hình tượng của vị thần này.

mặc dù thế, có một thần thoại khác tới từ xứ xở Hy Lạp cổ đại lại cho rằng; đó là một trong những cậu bé tên Pan là con của thần Hermes.

Cậu bé sinh đã đã có thân hình nửa người nửa dê. Qua đau xót & băn khoăn lo lắng cho con; ông đưa đứa con của bản thân lên Olympus nhờ cậy các vị thần tiên cưu mang & chăm sóc.

Tính cách của Ma Kết

Dù cho là con gái cung Ma Kết hay con trai cung Ma Kết thì trong tính cách, họ luôn tồn tại những điểm chung nhất định.

Họ là người luôn muốn kiểm soát & cai trị cuộc sống của những người khác; hay nói một cách dễ dàng nắm bắt họ là người ham mê quyền lực và vật chất

Tuy nhiên có những người cung Ma Kết nhưng lại có tính cách trái lại. Họ hiền hậu, tốt bụng và giàu cảm tình thay mặt cho giống dê nhà; và những người này chỉ chiếm khoảng tỷ lệ nhỏ.

Là người luôn đi trước những kẻ khác một bước; ngay từ lúc còn trẻ họ đã định vị được các hướng đi cụ thể cho mình; chọn lựa tuyến đường mình sẽ theo đuổi đến cùng. Dù tuyến đường đó chứa được nhiều chông gai & thử thách; cũng không cản được nghị lực & quyết tâm của Ma Kết

Ma Kết luôn sống theo một số quy tắc và tự đặt ra các nguyên tắc ít nhất cho bản thân; tự rèn chính bản thân vào quy cũ.

Khi đã định vị được hướng đi cho chính bản thân mình, họ luôn lờ đờ bước từng bước một chậm mà chắc cho tới lúc chạm tới đỉnh quang vinh. đấy là một phần bí ẩn cung Ma Kết giúp họ biến thành những người dân quyền lực và có vị thế cao trong xã hội.

Ma Kết dễ rơi vào trạng thái trầm cảm bởi họ ít nói & không có nhu cầu tâm sự, chia sẻ với những người khác mà chỉ tập chung trọn vẹn vào mục tiêu & những công việc được giao phó.

Nguồn: Tuviso.com