Theo phong thủy số, cần xếp đặt phòng ngủ hợp với mệnh hoặc sắp xếp theo tuổi để đảm bảo sở hữu thể có lại nguồn tài lộc dồi dào nhất. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phong thủy phòng ngủ người mệnh Mộc trong bài viết này nhé.

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Ngũ hành mệnh mộc được chia thành 6 nạp âm, lần lượt là: Đại Lâm Mộc (cây trong rừng lớn), Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây lự đá), Tùng Bách Mộc (thân cây tùng) và Dương Liễu Mộc (cây dương liễu). Mỗi một nạp âm khác nhau sẽ mang những chi tiết , đặc thù khác nhau, vì vậy , khi thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, cũng có một vài sự khác biệt nhất định.


Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên, trong 6 nạp âm mệnh Mộc, duy chỉ có Bình Địa Mộc là không bị Kim khắc, thậm chí còn cần hài hòa với Kim để trở nên thấp hơn, sở hữu ích hơn cho con người.

Bởi vì Thủy sinh Mộc, cần khi chọn hướng phòng ngủ, gia chủ phải chọn hướng phòng ngủ sở hữu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp) để đảm bảo nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, hướng phòng ngủ còn buộc phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái, bắt buộc gia chủ mệnh mộc hài hòa các yếu tố phong thủy để đảm bảo xác định được hướng phòng ngủ một phương pháp chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Cách xem phong thủy nhà ở chuẩn nhất 2021

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Sau lúc xác định được hướng phòng ngủ hợp phong thủy, việc chọn màu sơn cũng vô cùng quan trọng. Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, không khó để nhận ra, gia chủ mệnh mộc cần sơn phòng ngủ màu xanh lá, màu lục (mệnh mộc – tương hợp) hoặc màu xanh dương, đen, xám (mệnh Thủy – tương sinh).

Gia chủ mệnh mộc phải sơn phòng ngủ màu xanh lá, màu lục (mệnh mộc – tương hợp) hoặc màu xanh dương, đen, xám (mệnh Thủy – tương sinh)
Đồng thời, gia chủ nên hạn chế các màu trắng, bạc,…là những màu thuộc mệnh Kim để đảm bảo nguồn vượng khí trong căn phòng ko bị tác động. Tuy nhiên, đối với nạp âm Bình Địa Mộc, gia chủ mang thể hài hòa, điểm xuyết thêm vài màu sắc thuộc mệnh Kim để đem lại sự hòa hợp trong cuộc sống.

Cách chọn tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Tương tự như bí quyết chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc, tranh phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc cũng phải có màu sắc chủ đạo là các màu thuộc mệnh mộc hoặc mệnh thủy để sở hữu lại tài lộc. Ngoài ra, những bức tranh về chủ đề thiên nhiên, cây cối, Ao nước cũng góp phẩn bổ sung vượng khí cho căn phòng.

Gia chủ mệnh mộc mang thể tham khảo một số bức tranh như: tranh Tứ quý, tranh Công và Hoa mẫu Đơn, tranh phong thủy đầm nước ,…

Lúc chọn hướng treo tranh phong thủy trong phòng ngủ của người mệnh mộc, nên treo tranh theo hướng giường ngủ (treo tranh ở đầu giường).

Kê giường ngủ trong phòng ngủ của người mệnh Mộc

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh mộc bắt buộc xoay giường ngủ theo hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam. Ngoài ra, gia chủ nên kết hợp với phong thủy bát quái để xác định được hướng đặt giường ngủ của người mệnh mộc một cách chuẩn xác nhất, từ đó mang lại tài lộc, vượng khí và may mắn tối đa cho chính bản thân gia chủ.

Chọn vật trang trí trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Một vài vật trang trí trong phòng ngủ không chỉ mang tác dụng nâng cao thẩm mỹ, mà còn mang sự ảnh hưởng nhất định tới phong thủy của căn phòng. Bởi thế, khi chọn những trang bị trang trí trong phòng ngủ, ngoài khía cạnh màu sắc (nên chọn màu xanh lá, xanh dương, đen, xám,…), bạn buộc phải chú ý một chút tới chất liệu. Những đồ vật trang trí được khiến cho từ gỗ (mệnh mộc) hoặc thủy tinh (mệnh thủy) kiên cố sẽ là sự lựa chọn yêu thích hơn so với chất liệu kim loại, inox (mệnh kim).

Gia chủ mệnh mộc cần chọn các vật phẩm phong thủy bằng gỗ hoặc thủy tinh
Một vài hình ảnh ưng ý cho phòng ngủ của gia chủ mệnh mộc: giường khiến cho bằng gỗ, tủ quần áo bằng gỗ, một cái bàn tròn thủy tinh tinh xảo, rèm cửa màu xanh sáng , nền nhà lát gỗ công nghiệp hoặc sơn màu xanh, đầu giường là một bức tranh công và hoa cái đơn và một số đồ vật trang trí khác.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng người trải nghiệm nắm được những lưu tâm khi bề ngoài phòng ngủ cho người mệnh Mộc chuẩn phong thủy, từ đó có lại vượng khí tối đa cho chính bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết.

Nguồn tin tức: https://tuviso.com/tu-vi