Ở huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), không xa lạ với hai quán mì Quảng giá 5.000 đồng. Một quán ở xã Quế Thuận, một quán ở Thị trấn Đông Phú. Cả hai quán này đều không có biển hiệu, không có tên quán, chỉ đề dòng chữ “Mì Quảng bình dân” phía trước.
Tô mì ngon không phải ở giá cả mà ở tấm lòng

Từ TP Đà Nẵng men theo Quốc lộ 1A rồi rẽ lên đường ĐT 611 vào huyện lỵ Quế Sơn, đến địa phận xã Quế Thuận sẽ thấy cổng chào dẫn vào thôn Phước Thượng, chỉ vài chục mét là bắt gặp quán mì Quảng nhỏ nằm ngay bên đường. Gọi quán cho sang chứ thực ra đó là gian chái nhỏ được xây dựng từ mấy chục năm trước. Quán kê vẻn vẹn 3 bộ bàn inox lớn cho khách ngồi, bên trong là gian tráng mì của bà chủ tên Nguyễn Thị Mười (SN 1967).
Bà Mười cho biết từ khi kết duyên với chồng tên Trần Đình Ánh (SN 1965), vợ chồng bà bắt đầu mưu sinh bằng nghề bán mì Quảng. Bà Mười cũng không nhớ tô mì được bán đầu tiên giá bao nhiêu tiền chỉ biết rằng giá bán của bà chỉ bằng một nửa so với tô mì bình dân bên ngoài thị trường. Giá 5.000 đồng bắt đầu cách đây khoảng 5 năm rồi và bây giờ quán vẫn giữ nguyên giá. Mỗi ngày, quán mở cửa đón khách từ 7 giờ sáng cho đến chiều tối và lúc nào cũng tấp nập người ra vào.

Để làm nên tô mì, vợ chồng bà Mười phải thức dậy lúc 3h sáng, hì hụi làm tất cả nguyên liệu, ngâm gạo, xay bột, tráng mì, làm gà, rau sống, nấu nước nhưn (hay còn gọi là nước lèo), rang đậu phộng…

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tracyhyde.net/?cat=2