Câu chuyện tình lãng mạn của Diệp Tử và Hướng Huy bắt nguồn từ ĐH, đã có lần bảo đảm đang cố tay nhau đi suốt cuộc đời. Tuy thế hầu hết lời thề thốt dễ thương mang đến mấy cũng không chiến hạ nổi nỗi đau của số mệnh.

Ra mắt truyện Đáng tiếc chẳng hề anh

Tác giả: Diệp Tử
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Đáng tiếc không hề anh

Kể từ khi anh bước chân rời khỏi thế giới của mình, chúng tôi nghĩ dường như quên, có lẽ thoát khỏi, luôn tự nhủ bản thân gia đình rằng anh đã rời ra bên tôi rồi, nhưng mà thực tế anh đã luôn dấu mãi trong con tim bên tôi.

“Người em vẫn chờ đợi, trong tương lai anh đó còn giải pháp em bao xa?

Em nghe thấy tiếng gió thổi từ bên tàu điện ngầm và đám đông mọi người

Em xếp hàng, tay cố định tấm vé mang số lượng của tình yêu”[1]

đợi hết bản nhạc, tôi bắt đầu bình tâm nhấc máy, tiếng Uông Nhiên ở đầu dây vị trí kia như hết kiên nhẫn.

Màng nhĩ Bên cạnh đó bị phá vỡ, tôi đem điện thoại để giải pháp ra 1 inch vẫn dường như nghe rõ.

tôi núm ăn ngon phần đông điều Uông Nhiên báo cho biết, thuận tay vuốt mái tóc dài đến eo ra sau đầu. Quyết trung tâm lần thứ 101, chắc chắn cần giảm đi mấy ngàn phiền não này. Là ai nói thiếu phụ với mái tóc lâu năm new tất cả mẫu thiết kế ôn nhu mê nhà bạn, hại bên tôi ham hố để tóc tận bảy năm.

“Diệp Tử, nha đầu kia, cậu đã ở đâu?”

tôi há miệng thở dốc, yêu cầu nghe phần nhiều lời sắp, thật không đảm bảo mang lại bữa trưa của bản thân mình.

“Cậu gồm tới đó không?” – Uông Nhiên hét phệ trong điện thoại, bên tôi cười cợt khẽ, cứ như Uông Nhiên biết tôi đã nơi nào.

“Cậu đừng nghĩ ‘ăn trong chén bát nghĩ trong nồi’.”.

Kì thực tôi chưa nói, mà lại những lời sau cơ hồ làm cho chúng tôi bựa hổ rất là.

“Cô gái lại tới nữa à? Đang món cũ sao?” – bác bỏ Vương vui vẻ chào hỏi, bên tôi “Dạ” một tiếng, xem cũng như đáp lại.

Thấy bên tôi ko phê chuẩn cũng sớm bị quy là không đánh nhưng khai “Diệp Tử, không phải vẫn nói, vẫn nhiều năm vì thế cậu ăn chưa ngán sao?”.

chưa ngán sao? Bên tôi ngẩng đầu quan sát cái biển chữ xoàn phía trước, “Cháo bác bỏ Vương”, năm chữ mập lóe sáng khác thường, chẳng thể tưởng tượng nổi, cửa hàng cháo này cùng rất chúng tôi cũng bảy năm rồi.

Hít sâu một hơi, đôi đũa trong tay khuấy tùy ý.

khác nhau vừa nãy còn đói mập khiếp, giờ đột nhiên lại chẳng ý muốn ăn uống

“Nhiên Nhiên, tất cả buộc phải nhà bạn cực kỳ ngốc không?” Nhịn cả nửa ngày, bên tôi cuối cùng nặn ra một câu nói.

“…”

Đủ số tiền thanh toán, tôi thế túi đứng dậy, thực xin lỗi bác Vương, kỳ thật chúng tôi cũng không nghĩ tiếc gì, chỉ là…

rốt cục cũng chen lên được xe buýt, chúng tôi thở dài một hơi, hạ tầng giao thông ở Thượng Hải hàng năm vẫn nói luôn chỉnh đốn và cách tân, xem ra công dụng năm nay sẽ là cực nhọc.

ngẫu nhiên khóe mắt thoáng quan sát một thân hình ảnh quen thuộc đi ra từ cửa hàng ăn uống bình thường, chưa khỏi thốt lên một tiếng. Bên tôi quay đầu, mong muốn được nhìn thấy rõ hơn, tuy vậy xe buýt cứ vô tình mà dời đi.

Trong điện thoại lại truyền cho các giọng nói, “Diệp Tử đáng chết, cậu sau cuối có nghe mọi người nói chưa đấy?”

“Nhiên nhiên… Hình như thành viên vừa nhìn thấy anh ấy?” chúng tôi chưa chắc.

>> đọc thêm chuyên mục Truyện ngôn tình ngược

“Hả…?” Cô kéo thật lâu năm âm cuối, “Mà anh đó là ai? Hướng Huy hay Lâm Sâm? Nếu là các bạn trước, chắc rằng cậu giữa buổi ngày ban mặt chạm chán quỷ. Nếu là nhà bạn sau, phiên bản cô nương kết luận nhiều ngươi kiếp này tất cả duyên bao gồm phận, còn chưa mau đuổi theo.”. Đầu vị trí kia điện thoại, chắc rằng cô gái vẫn hoa chân múa tay, bày chiêu động tác.

“Cậu quan trọng nói chiếc dễ nghe à, người cụ nào lại đi kết chuyển giao sở hữu cậu, đúng là ngộ nhân bất thục.” tôi chủ ý than thở, chưa lường trước cô bé khinh đạm buông hẳn một câu “Vật họp theo loài, người phân theo nhóm.”. Check về khoản võ mồm,tôi đã luôn ở vậy hạ phong.

“Chắc là thành viên gia đình đau đầu, đề nghị không?” bên tôi không cho là đúng. “Hướng Huy hiện giờ sẽ ở nước ko kể, đó chính là cũng như cá chạm mặt nước, phong sinh thủy khởi, còn trở về làm cho gì?”

“Cậu chưa cần phải ngày nghĩ, đêm nghĩ, có tác dụng tinh thần hốt hoảng, nhìn vật hóa người…” Biết cô gái còn mong nói tiếp, bên tôi quát to một tiếng “Stop!”, có tác dụng người thân nhao nhao chú ý bên tôi chú tâm, “Phải rồi, cô nương, bên tôi biết cô nội lực thâm hậu, công tích mồm mép hết sức đỉnh , tôi sợ cô rồi. Do cất giữ tiền điện thoại, bổn cô nương công bố quyết định hiện nay treo máy, hừ hừ.”.

bên tôi nghĩ, hét vào điện thoại: “Buổi tối bạn hóng cậu bên trên mạng, người cảnh cáo cậu đừng cho chính mình leo cây.”. Nói ngừng chớp nhoáng nhấn buton end điện thoại tư vấn, quán triệt cô bất cứ cơ hội nào phản bác bỏ.

Nói về Uông Nhiên, cần thiết không cảm thán đến số phận kì diệu giữa mình mang gia đình. Hai chúng tôi tuy chỉ học chung với nhau một năm trung học, tính cách lại khác cách nhau chừng mà lại thiết yếu tính năng này khiến đôi bạn thân không cất nhau điều gì. Sau khi mang đến Thiên Tân, bạn ở nam kẻ không tính bắc, nhưng sẽ quyết dựa trên tình người trong gia đình thắm thiết, ấm cúng nhưng giữ liên lạc. Đương nhiên cũng cần phải cảm ơn ngành công nghệ cáp viễn thông China đã làm được đóng góp nghiêm trọng. Cảnh giác tính ra, tôi nhận thức rằng hơn thập kỷ qua, đời gia đình ngắn ngủi tuy thế cụm khổ đau.

Về đến căn nhà, kêu “Mẹ, bà bầu.” chưa thấy ai đáp lại, chắc hẳn rằng bà mẹ lại đi nghiên cứu văn kiện XXX, chỉ sợ hôm nay cơm trắng chiều cũng chưa gồm.

bên tôi nôn nả mở máy tính, lên QQ, một đầu penguin chưa chấm dứt nhảy lên. Kích đúp con chuột, hàng chữ bé dại đập ngay tầm mắt, “Diệp Tử, anh đang trở về.”.

Là anh! Đúng là anh! Trung khu tư bỗng nhiên chấn rượu cồn lạ, hầu như ngón tay vô thức mở rộng giao diện QQ.

tứ năm nay chưa hình thấy dung mạo tươi sáng đó, hầu như lời nói còn in mãi “Diệp Tử, anh yêu cầu đi, hãy tha thứ mang lại anh.” nhưng mà hiện giờ “đã nạm chấp thuận đời sống chưa gồm anh”. Giờ đây anh lại quay về?

Nhớ lại số đông chuyện quá khứ, nỗi bi lụy lại tràn ngập trong trọng điểm trí chúng tôi, rất nhiều kỉ niệm ngọt ngào, thống khổ, phiền muộn cộng chua xót tràn về cũng như đa số đợt sóng gợn trong lòng.

cùng lúc ấy, một Đến mua trực tiếp QQ khác chuyển một nụ cười chào hỏi “Diệp Tử, từ bây giờ chúng tôi làm cho bổ sung giờ. Chẳng thể giúp người rồi, thật xin lỗi”.

“Ồ, đừng nghĩ nhiều”. Chúng tôi tiện tay chuyển tiếng “Phập” như đồng ý, dẫu vậy nụ cười cợt bên trên khóe miệng có chỗ miễn cưỡng.

Một chỗ khác, QQ của Uông Nhiên đúng hẹn sáng lên. Bên tôi nheo mắt lại, tay gõ một hàng chữ: BEGIN NOW…

cuộc sống nhiều khi buộc phải ân hận tiếc,

do đó đừng dễ dàng từ vứt, cũng không nên cứ cứng đầu cố gắng giữ …

Tháng 8 năm ấy, khí áp xuống thấp, thời tiết nắng gắt chói chang không bao gồm lấy một gợn gió.

ở trong nhà máy lạnh an nhàn hưởng thụ thức ăn, góc cửa rộng lớn cách trở với khu vườn hơn trăm mét phía bên ngoài, Lâm Sâm hung hăng, còn tôi bình tĩnh. Dường như sẵn sàng chuẩn bị tiếp nhận hồ hết gì sắp tới xảy ra.

“Tại sao lại nói dối anh?” Lâm Sâm căm tức nhìn chúng tôi. Bỗng dưng cảm giác đôi mắt lạnh lẽo của anh ấy so có câu hỏi sử dụng cân bằng bầu không gian còn càng đảm bảo hơn, rất nhanh chóng sau ấy, mồ hôi bên trên gia đình sợ hãi ùa về.

“Em dối anh chiếc gì?” tôi vô tội chớp mắt, thấu hiểu còn nắm hỏi.

“Cho anh xem lá đơn báo hiệu nhập học đó.” Anh tiến mang đến giật lấy túi xách của tôi, tôi trống mái lưu giữ.

Ta cẩn trọng dè dặt “Của anh cũng như nỗ lực, có gì đâu mà xem.”

Anh hừ lạnh, thân hình to lớn chậm rì rì tiến về phía tôi, chúng tôi sợ hãi Cách lùi lại “Cho anh xem, nghĩa là sao?” chưa đợi anh chỉ dẫn, chúng tôi miễn chống lôi lá đơn trong túi ra, ném cho anh, lo sợ cúi đầu, chuẩn bị sẵn sàng khi tình núm bất ổn, chạy là thượng sách.

Anh giận hung ác mở bì thư, khuôn mặt blue xao đỏ ngay chớp nhoáng, sau một hồi chuyển hẳn qua xám. Tôi thầm than, vừa nhón chân chuẩn bị sẵn sàng chạy thì đã trở nên cánh tay mạnh của anh ấy giữ giàng, không cho thoát. Hầu hết giọt nước mắt chóng vánh chảy ra mà lại vẫn đùa cợt nói: “Xem hoàn thành rồi thì trả em, em còn yêu cầu lấy đi để làm thủ tục”

“Em…” Lâm Sâm cúi đầu giận độc ác mắng vài câu, chúng tôi không nghe thấy gì, cũng không hỏi lại, ý thức nhanh chóng quay về, chớp nhoáng giãy dụa, nhưng bị anh nuốm chặt hơn.

“Diệp Tử, chung cục em gồm con tim hay không?”

bên tôi mỉm cười trừ, nhún vai “Lâm Sâm, anh biệt lập không hiểu em”

“Anh chưa hiểu em?” chú ý biến chứng như phát điên của anh ấy, bên tôi không nói đề nghị lời. Người ta đấy hết sức lý trí, tiến bộ đương đại, luôn yên tâm, riêng khi đối diện mang chúng tôi thường hay nổi giận, đôi khi chúng tôi cũng tự hỏi phiên bản thân, cần chăng gia đình bạn đang quá cự đúng đắn sở hữu anh?

Khóe miệng bên tôi nhếch lên, sờ sờ cằm, ngẩng đầu nhìn trời, a , không một gợn mây, thời tiết thật đẹp.

“Món ghét nhất … ”

“Hồ tiêu.”

“Màu thích nhất …”

“Màu tím.”

“Ngôi sao ưa chuộng là …”

“Gabriel Batistuta”

“Ca sĩ yêu thích…”

“Trương Tín Triết” (Jeff Chang 张信哲)

……..

“Không nói nữa sao”

………

“Em còn nói là anh không hiểu em?”

hiện giờ trong vườn đã dần dần đông gia đình bạn, hàng xóm ngẩng đầu chưa chạm mặt, cúi đầu gặp mặt, chưa đứng đắn đứng quan sát bên tôi, chúng tôi được đà tốc chiến tốc chiến thắng. Mỉm cười lắc đầu nói “Lâm Sâm, chũm anh gồm biết em thích kiểu phái mạnh rứa nào không?”

“….” Sau một hồi im lặng ngắn ngủi, anh siêu tự tin mở miệng “Kiểu cũng như anh”

chúng tôi cứng họng, một đợt rùng chúng ta lướt trên da đầu, chất lượng cao, có một mức độ nhất định nào đấy thì tự đại cũng bị một đức hạnh

“Lâm Sâm, ngay từ đầu em sẽ chối từ anh, cùng vì em biết em chưa mong mỏi anh”. Anh hiểu rồi chứ, kỳ thật em và đúng là chưa bao gồm trái tim. Con tim em yêu cầu trao cho tất cả những người em yêu nhất, là chỗ chứa đựng vô cùng bình an.

Anh hít một hơi thật sâu, tay nuốm chặt “Anh đang cho là, mang đến một ngày nào đó, em cũng trở thành cảm động”.

phải, chưa sai, cha năm trung học, các lần về muộn phần lớn là anh hộ tống về căn nhà, nếu không bao gồm anh té túc đến bố năm, các kết quả của tôi cũng không cao vượt bậc như thế. Ngay cả thầy giáo và bác mẹ phần đa đem tôi gán thành một đôi, tuy nhiên vì thành tựu học tập của tôi thanh tao cần cũng mở một mắt nhắm một mắt, cam Chịu đựng mang đến bên tôi “Yêu sớm”.
>> tham khảo thêm top truyện Ngôn tình cao h