BS Nguyễn Huy Cường cảnh báo, ai bị tiểu đường cũng phải cảnh giác với 3 biến chứng cấp tính nguy hiểm nay để tránh tử vong. 3 biến chứng này bao gồm:
– Biến chứng hạ đường huyết cấp: Biến chứng này thường xảy ra khi đường huyết xuống dưới 4 mmol/l. Nếu không cho bệnh nhân uống đường hoặc truyền đường theo đường tĩnh mạch, đường máu xuống quá thấp có thể gây hôn mê. Hạ đường huyết ảnh hưởng đến hoạt động của não. Vì vậy nếu bị hạ đường huyết khi đang tham gia giao thông, người bệnh sẽ dễ bị tai nạn dẫn đến tử vong.
– Biến chứng tăng đường huyết cấp: Đường máu tăng quá mức ở tiểu đường tuýp 1 sẽ dẫn đến hôn mê nhiễm toan ceton. Còn với bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2, đường máu tăng hay đi kèm tình trạng mất nước. Vì vậy, người tiểu đường tuýp 2 sẽ thường bị hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu.
– Biến chứng tăng acid lactic: Đây là 1 biến chứng cấp tính của bệnh tiểu đường đặc biệt nguy hiểm. Tỷ lệ tử vong lên đến 50%. Biến chứng này thường liên quan đến việc bệnh nhân sử dụng những loại thuốc tiểu đường dạng viên hoàn tán, còn gọi là viên tễ không rõ nguồn gốc.

Biến chứng cấp tính của bệnh tiểu đường có thể gây tử vong. Tuy nhiên nếu hiểu rõ dấu hiệu nhận biết và biết cách xử trí sớm, người bệnh hoàn toàn có thể giảm rủi ro này.

➤ Tham khảo ngay dấu hiệu nhận biết và cách xử trí hạ đường huyết được BS Cường tư vấn trong video sau:

➤ Theo dõi đầy đủ BS Cường tư vấn về biến chứng tiểu đường tại video:

➤ Xem thêm cách xử lý biến chứng tăng đường huyết cấp tại đây:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:

#haduonghuyet #bienchungcaptinhcuatieuduong #bsnguyenhuycuong #bienchungtieuduong #bienchungtieuduongtype2 #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/