Top những việc làm khách sạn nhà hàng có thu nhập cao

Các loại hình dịch vụ nhà hàng khách sạn hiện nay đang rất phát triển tại các thành phố lớn của nước ta. Vì thế đã tạo ra rất nhiều việc làm khách sạn nhà hàng cho người lao động. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công việc trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng có thu nhập tốt nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Top những việc làm khách sạn nhà hàng có thu nhập cao

1. Nhân viên quản lý khách sạn, nhà hàng

Nhân viên quản lý là việc làm khách sạn nhà hàng không thể thiếu, công việc này có tầm quan trọng vô cùng lớn. Vì thế một nhân viên quản lý sẽ được hưởng rất nhiều những quyền lợi từ phía khách  sạn và nhà hàng.

Tuy nhiên đây là một công việc cần tính chuyên  môn và kinh nghiệm cao, chính vì thế đối tượng lao động phổ thông, người không có kiến thức am hiểu về quản lý không thể làm được công việc này. Ngoài ra, công việc này cũng cần có những kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống. Bạn cần là một người có đầu óc tổng quát và cẩn thận thì mới có thể làm được công việc này.

Mức thu nhập của nhân viên quản lý chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với người lao động. Để có thể làm được công việc này hầu như bạn đều cần đi học về các chuyên ngành quản trị khách sạn và có bằng cấp về nó, chứ không thể tự dưng bạn làm được công việc này.

2. Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân hầu như tại các nhà hàng và khách sạn lớn đều có. Đây là việc làm khách sạn nhà hàng phù hợp với đối tượng lao động phổ thông nhất là phụ nữ. Bởi tính chất công việc rất nhẹ nhàng và đơn giản không bị áp lực nhiều từ công việc như vị trí quản lý,

Bạn cần sở hữu ngoại hình ưa nhìn và khả năng giao tiếp tốt cùng các kỹ năng xử lý tình huống. Mỗi một nhà hàng, khách sạn sẽ có những quy định riêng về ngoại hình của nhân viên lễ tân. Nên bạn có thể tham khảo kỹ yêu cầu của họ trên các thông tin tuyển dụng qua những website tuyển dụng hàng đầu mà bạn trẻ đang sử dụng hiện nay là https://timviec365.vn/ để tìm kiếm tin tức tuyển dụng mới nhất.

Vì công việc không quá khó cũng không yêu cầu kinh nghiệm nhiều nên mức lương của nhân viên lễ tân sẽ không được cao. Nhưng sẽ không quá thấp và đem lại thu nhập ổn định cho người lao động. 

Nhân viên lễ tân

3. Nhân viên thu ngân

Bạn là người cẩn thận và có khả năng tính toán tốt có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên thu ngân. Đây là việc làm khách sạn nhà hàng nào cũng cần có 1 đến 2 nhân viên làm ở vị trí này.

Mức thu nhập trung bình của công việc này 6tr-10tr/tháng phụ thuộc vào thời gian và kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhân viên thu ngân đòi hỏi cần có kinh nghiệm làm việc cũng như tính cẩn thận trong công việc. Hầu như vị trí này thường tuyển những người có bằng cấp và kinh nghiệm.

Công việc này tuy không nặng nhọc cần lao động chân tay nhưng hay bị áp lực về tính toán. Nếu bạn không phải là một người cẩn thận thì không nên làm nhân viên thu ngân, bởi kiểm soát dòng tiền đi về trong 1 ngày của 1 nhà hàng lớn rất khó. Nếu bị lỗ phần mục nào bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm với số tiền bị lỗ đó.

4. Nhân viên phục vụ bàn

Nhân viên phục vụ bàn là việc làm khách sạn nhà hàng hay tuyển đối tượng lao động phổ thông và sinh viên làm thêm. Công việc của một nhân viên phục vụ bàn không yêu cầu bạn về kinh nghiệm làm việc cũng như kiến thức chuyên môn.

Chủ yếu là bạn cần lao động bằng chân tay như dọn dẹp, phục vụ đồ ăn cho khách hàng, công việc cần bạn đi lại nhiều. Vì thế bạn cần có sức khỏe tốt để làm công việc này, nếu sức khỏe bạn yếu và không quen với việc hay đi lại thì sẽ không chịu được áp lực trong thời gian đầu làm việc.

Nhân viên phục vụ bàn thường có thu nhập từ 5 -6tr/ tháng. Đây là mức lương ổn định cho một nhân viên lao động phổ thông không cần kinh nghiệm và bằng cấp.

Nhân viên phục vụ bàn

5. Nhân viên bảo vệ

Bất kỳ một nhà hàng hay khách sạn đều cần có nhân viên bảo vệ. Đây là việc làm khách sạn nhà hàng phổ biến. Công việc này cũng không yêu cầu bạn cần có bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc , phù hợp với tượng lao động phổ thông là nam.

Những yêu cầu của công việc này chỉ cần bạn chăm chỉ, nhanh nhẹn và có sức khỏe, biết xử lý tình huống xấu xảy ra tại nơi làm việc. Mức lương thu nhập của một nhân viên bảo vệ khoảng 5 -7 triệu/ tháng. Đây là một mức thu nhập ổn cho người lao động phổ thông.

Công việc này có chia theo từng ca khác nhau trong ngày bạn có thể làm partime hoặc fulltime cả ngày. Các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể làm công việc nhân viên bảo vệ.

Trong bài viết trên chia sẻ về những thông tin về top những việc làm khách sạn nhà hàng có thu nhập cao. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích về những công việc tại nhà hàng khách sạn đến bạn bè và người thân của bạn nhé. Chúc bạn may mắn trong công việc mới sắp tới.