#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bãi Tư Chính: Bộ Quốc phòng Mỹ bênh vực VN, Trung Quốc phản bác. Việt Nam không chọn Huawei vì lý do an ninh. Hà Nội ô nhiễm nặng, chuyên gia đề xuất Luật Không khí sạch.

Tin thế giới: Biểu tình Hong Kong: Carrie Lam đề nghị đối thoại. Anh, Pháp Đức lên án Triều Tiên tại Liên hiệp quốc. Cháy rừng Amazon: Brazil ra điều kiện nhận viện trợ quốc tế. Iran quyết không nói chuyện với Mỹ trừ phi chế tài được tháo dỡ.

Phóng sự: Rác thải nhựa ở Cần Giờ. Ngày tựu trường ở Mỹ. Nạn nhân của tảo hôn và những vết sẹo suốt đời. Robot chuyển động linh hoạt như động vật. Nữ luật sư tự kỷ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ngay sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ phản đối Bắc Kinh uy hiếp hoạt động dầu khí của Việt Nam trên Biển Đông, Trung Quốc hôm 27/8 yêu cầu Mỹ “ngừng cường điệu hóa mang tính dã tâm” và cần “đóng một vai trò tích cực trong các vấn đề quốc tế.”

Việt Nam có ý định trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cung cấp mạng 5G mà không dùng các thiết bị của Huawei, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đang bị Mỹ hạn chế giao dịch vì những lo ngại về an ninh.

Thủ đô Việt Nam chứng kiến tình trạng ô nhiễm không khí nhất thế giới hôm 26/8, theo báo Người Đưa Tin và diễn đàn mang tên Báo chí Biến đổi Khí hậu và Năng lượng.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, Carrie Lam, ngày 27/8 loan báo bà mở ngỏ đối thoại với người biểu tình nhưng chính quyền không dung thứ bạo động.

Các đặc sứ tại Liên hiệp quốc đại diện ba cường quốc chính trong Liên hiệp Châu Âu ngày 27/8 lên án Triều Tiên về kế hoạch phát triển đầu đạn mới cho các đợt phóng phi đạn mới.

Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, tuyên bố nước ông sẽ nhận viện trợ từ các nước G7 để đối phó với hỏa hoạn ở rừng nhiệt đới Amazon nếu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rút lại những lời lẽ mà ông Bolsonaro cho là xúc phạm.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 27/8 tuyên bố sẽ không nói chuyện với Mỹ cho tới khi nào tất cả các chế tài áp đặt lên Iran được dỡ bỏ.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/