Truyện Ngắn Kỉ Niệm Về Anh – Đọc Truyện Đêm Khuya

Hẳn ai cũng đã từng trải qua mối tình đầu với bao ngọt bùi, cay đắng, hoặc hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng đối với cô gái trong truyện thì mối tình đầu để lại cho cô nỗi day dứt, ân hận không nguôi.
Ngày ấy cô và anh là cặp thanh mai trúc mã tại vùng quê bắc bộ, ký ức tuổi thơ của cô luôn gắn liền với hình bóng anh khi thì thân thiết như những người bạn, khi thì ấm áp như tình anh em, nhưng trong tâm trí cô lúc nào cũng nghĩ mình đã có nơi có chốn, và người ấy không ai khác là anh, nên cô luôn thờ ơ với những người săn đón mình. Rồi một ngày anh đi bộ đội ở chiến trường miền Nam, thời gian và không gian xa cách không làm cho tình yêu của hai người phai nhạt mà ngược lại còn thắm đượm hơn. Hai nhà đã định được ngày lành tháng tốt đơi anh về sẽ tiến hành hôn lễ.

– Những tưởng hạnh phúc sẽ trọn vẹn nhưng cũng trong những ngày xa anh, do tuổi trẻ bồng bột và những lo lắng vu vơ, lại do tác động mạnh mẽ từ một người_là chồng cô hiện tại, cô đã dần rời xa anh và đến với người ấy. Mặc dù rất đau lòng nhưng anh vẫn nén lòng tiếp tục chiến đấu vì bình yên của đất nước.

– Những tưởng mọi chuyện sẽ khép lại ở đây nhưng vào cái ngày định mệnh, cô sinh đứa con thứ 2 bị khó và không thể sinh thường được, buộc phải mổ thì người phẫu thuật cho cô không ai khác hơn là một bác sỹ quân y_chính là anh. Anh vẫn không hận cô mà lại còn hết sức lo lắng cho mẹ con cô. Anh và gia đình cô đã hẹn một ngày gặp gỡ thân tình nhưng cái ngày ấy đã không bao giờ đến, anh đi công tác nơi chiến trường xa và đã hy sinh tại đó. Từ khi hay tin anh mất cuộc sống của cô như bị đảo lộn, cô luôn sống trong nỗi ân hận, day dứt không ngui.

► Theo Dõi Kênh VOH
► FaceBook VOH
☼———————————————————–☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Nguồn: https://tracyhyde.net/

Xem thêm bài viết: https://tracyhyde.net/category/giai-tri