Xem tuổi làm nhà, xây nhà, mua nhà hợp tử vi cho tuổi Giáp Thìn 1964 năm Tân Sửu 2021 là tốt đẹp hay xấu, có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ốc không?

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, các cụ ông cụ bà ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong cuộc sống của một người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà ở đúng năm đẹp, hợp tuổi chủ nhà thì sẽ không còn phạm phải các điều cấm kị trong tử vi, các bước xây đắp ra mắt như ý, hạn chế các điều xui rủi. Theo phong thủy ngày này nhà xây xong cũng vượng khí may mắn tài lộc, giúp chủ nhà an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

Xem tuổi xây nhà là xem độ tuổi của ai?

Cụ già ta từ thời xưa đã có câu, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy có chính xác là khi chứng kiến tận mắt tuổi xây nhà ở nhất định phải xem tuổi của đàn ông không và lý bởi vì sao?

Xem thêm: Tử vi tuổi Thìn năm 2021

Người ta cho rằng căn hộ chung cư là dương trạch, mang dương khí, mà nam giới có dương khí vượng, khi xây nhà ở xem tuổi nam nhi là để âm dương không xẩy ra xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người nam giới là chủ gia đình đó.

mặc dù vậy, có các mái ấm gia đình rủi ro thiếu đi trụ cột mái ấm gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu mái ấm gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không tồn tại con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy độ tuổi của người nữ giới đang gánh vác mái ấm gia đình, có vai trò quan trọng so với căn nhà đó.

Dân gian còn tồn tại 1 cách nữa, chính là mượn độ tuổi của người thân trong gia đình quen để làm nhà cho hợp phong thủy hay mượn độ tuổi của chính người sở hữu thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ. Với cách này, chúng tôi sẽ trình diễn rõ hơn ở vị trí sau.

ngoài những việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày thi công, tức là xem thời điểm tiến hành vi thổ tiến hành khởi công thi công có hợp hay khắc với tuổi của những member trong mái ấm gia đình không để ngăn cản những không may không đáng có. đặc biệt quan trọng, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được như ý sau đây.

Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

Theo ý niệm tử vi phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không mắc phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để đo lường được chính xác.

Theo tử vi thời nay nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ sở hữu không ít điều không cao lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây xanh vật nuôi ở trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp không ít điều không may hay tai nạn thương tâm từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà mắc phải điều ấy thì rất là xấu, chẳng những người dân trong nhà vận hạn không ngừng nghỉ mà cảm tình gia đình cũng trở thành rạn nứt, rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.

trong những ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành. Với tình huống mắc phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên khởi công xây dựng hay thay thế căn nhà mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo giải hạn.

mặc dù vậy, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật không dễ, chỉ có một số ít tuổi được xem là đẹp. chính vì vậy, nếu khách hàng đang xuất hiện dự định làm nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, suy xét thiệt hơn trước khi thực hiện.

nghiên cứu những yếu tố tương quan đến xem tuổi làm nhà, xây nhà ở, mua nhà ở cho tuổi Giáp Thìn 1964 trong năm Tân Sửu 2021:

Hạn Tam Tai

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm tiếp tục đến với mỗi tuổi. Tam tức là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” có nghĩa là tai ương, họa hại. & trong một đời người như thế cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, có nghĩa là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm tiếp tục đến với mỗi tuổi. Tam tức là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” có nghĩa là tai ương, họa hại. & trong một đời người như thế cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, có nghĩa là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

  • Người sở hữu nhà tuổi Thân – Tý – Tuổi Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
  • Người chủ sở hữu nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
  • Người sở hữu nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
  • Người sở hữu nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào thời điểm năm Tỵ – Ngọ – Mùi

gia chủ tuổi Giáp Thìn, theo ý niệm dân gian nên tránh những năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà.

Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

– Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam lúc chứng kiến tận mắt làm nhà phải năm Kim Lâu.

– Kim Lâu Thê: đấy là hạn Kim Lâu rất có thể mang về đại hạn cho những người vợ.

– Kim Lâu Tử: đó là hạn Kim Lâu rất có thể đem về đại hạn cho tất cả những người con cháu ở nhà.

– Kim Lâu Lục Súc: đây là hạn Kim Lâu rất có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này rất có thể mang đến chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong những bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể chi tiết dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

Hoang tức là bỏ phí, trống vắng. Ốc tức là nhà. vậy cho nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà tất cả chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ rất dễ khiến việc làm tiến hành hay gặp trắc trở, gian nan. cuộc sống thường ngày trong tương lai nghèo túng, công việc làm ăn khó phát, sức khỏe, mối quan hệ mái ấm gia đình ngày càng có khá nhiều vấn đề theo phía xấu đi.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung toàn bộ, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, chi tiết cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc khô nóng thông, tiện nghi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, căn nhà thịnh vượng, phong lưu (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, chủ nhà sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ đến (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, rơi vào hoàn cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng trở nên phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niện dân gian, nếu vào những năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong những năm đó. đúc rút theo phương pháp tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có được 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

Kết luận xem tuổi xây nhà, làm nhà cho gia chủ Giáp Thìn 1964

Nếu phạm 1 trong các yếu tố trên thì gia chủ đừng nên tiến hành kiến tạo, sửa chữa căn nhà, mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

tình huống này, năm xây nhà là 1 thời điểm 2021, tức năm Tân Sửu, rất có thể tiến hành xây dựng, thay thế căn nhà vì độ tuổi của chủ nhà không phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. các năm khác không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là: 2021, 2030, 2031.

Nguồn: Tu vi so