Quan niệm trong tử vi cho rằng, vạn vật sinh ra trên quả đât này đều dịch chuyển & tương tác với nhau theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Kể cả năm sinh và tuổi tác con người cũng thế. Chi tiết như người tuổi Mão sẽ có những năm tuổi tương ứng với quy luật trên như Quý Mão – Tân Mão – Ất Mão – Đinh Mão – Kỷ Mão. Mỗi năm tuổi sẽ có các màu sắc tương sinh tương khắc không giống nhau. Chính vì vậy người tuổi Mão luôn phải suy xét kỹ lưỡng về mặt tử vi phong thủy trong chọn màu xe trước lúc rước “xế” yêu về nhà.

Tuổi Quý Mão mua xe màu gì?

Năm sinh người tuổi Quý Mão: 1963, 2023 và 2083

Mệnh ngũ hành: tính kim

Màu vàng, màu cam, gray clolor đất: là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, cũng là màu tương sinh của người tuổi Quý Mão. Theo ý niệm trong tử vi phong thủy, nếu chọn đúng màu sắc mang tính tương sinh thì sẽ giúp chủ nhà gặp được không ít phúc lành, may mắn & tài vận kéo đến liên tiếp. Vì thế, với ý nghĩa sâu sắc Thổ sinh Kim – đất là chỗ tạo nên các quặng kim loại danh giá, thì đó là sắc tố mà chủ nhà tuổi Quý Mão nên ưu tiên lựa chọn.

Màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi: là màu bản mệnh của người thuộc mệnh kim, cũng chính là màu tương hợp của người tuổi Quý Mão. Xét theo quy luật tử vi ngũ hành, màu tương hợp sẽ có hạn các điều xui rủi đến với gia chủ, chính vì như thế, đây sẽ là lựa chọn màu xe tương xứng thứ 2 giành riêng cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Tuổi Quý Mão đừng nên mua xe màu gì?
Màu đỏ, màu tím, màu hồng: đây là màu đặc thù của mệnh Hỏa, mệnh tương khắc và chế ngự với tính kim. Chính vì lửa sẽ dùng sức nóng của bản thân mình để làm tan chảy tất cả sắt kẽm kim loại khác nhau. Nếu chủ xe tuổi Quý Mão mua xe có màu thuộc mệnh Hỏa sẽ tạo ra sự xung khắc mạnh mẽ, mang về không ít điều xui rủi cho mình và gia đình.

Màu xanh lá cây: đấy là màu sắc thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật năm giới thì Kim khắc Mộc, tức là xe sẽ không phù hợp với chủ nhà. Đã chưa hợp thì gia chủ tuổi Quý Mão cần tránh chọn màu xanh cho xe của chính mình.

Black color, xanh đen, xanh lam: là màu đặc trưng của mệnh Thủy. Theo quy luật tử vi ngũ hành thì Kim sinh Thủy, những dòng chảy của sắt kẽm kim loại sau khi bị nung nóng sẽ tương tự nước. Đồng nghĩa tương quan người ra đời xe sẽ không đem lại điều tốt lành nào cho gia chủ tuổi Quý Mão, xe sẽ hút hết mọi nội khí, tài lộc và vận may của người. >>> Đừng bỏ qua: Tử vi ngày hôm nay chuẩn nhất

Tuổi Tân Mão mua xe màu gì?
Năm sinh người tuổi Tân Mão là: 1951, 2011 & 2071

Mệnh ngũ hành: Mệnh Mộc

Màu đen, xanh đen, xanh lam: đây là những sắc tố ưu tiên hãy lựa chọn đối với người tuổi Tân Mão lúc mua xe oto. Vì những màu này là các màu sắc đặc thù của mệnh Thủy, một mệnh tương sinh với những người mệnh Mộc. Xét theo quy luật năm giới, Thủy là nước, nước sẽ hỗ trợ cây sinh sôi nảy nở ngày một tốt và vươn xa hơn.

Greed color lá cây: là màu đặc thù của mệnh Mộc và mang tính chất tương hợp với người tuổi Tân Mão. Nếu chủ nhà đang cầu mong rước màu đỏ may mắn, bình an và tiện lợi trong công ăn sự nghiệp thì hãy chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc này.

Tuổi Tân Mão chớ nên mua xe màu gì?
gray clolor đất, màu cam, màu vàng: đây các màu sắc thuộc mệnh Thổ, mệnh mang ý nghĩa khắc chế và kìm hãm cực mạnh đối với mang mệnh Mộc. Nếu chủ nhà tuổi Tân Mão chọn phải những màu sắc này sẽ rước xui rủi vào trong nhà & thỉnh thoảng tác động đến hơn cả tính mạng của con người. Cũng chính vì xét theo quy luật năm giới, Mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ, đó là sự phối hợp cấm kỵ trong tử vi phong thủy.

Màu trắng, màu xám, màu ghi, màu bạc: là các sắc tố chủ nhà tuổi Tân Mão nên tránh chọn tiếp theo. Vì đây là màu thuộc mệnh kim là mệnh khắc chế mệnh Mộc, các vật từ sắt kẽm kim loại sẽ chặt ngã cây trồng, chặn đứng sự sống của cây. Hiểu dễ dàng và đơn giản là xe khắc với chủ. Gia chủ vận hành xe chỉ đưa về tai nạn ngoài ý muốn, hư hỏng & tốn tiền thay thế sửa chữa thôi.

Màu hồng, màu đỏ, màu tím: là những màu khắc chế và kìm hãm với những người tuổi Tân Mão, chính vì đó là màu đặc trưng của người mệnh Hỏa, trong các số ấy, Hỏa khắc Mộc – Lửa sẽ khiến cháy cây & chặn đứng sự sống của cây. Chủ nhà tuổi Tân Mão cần tránh chọn màu cho xe là những màu này.

Tuổi Ất Mão mua xe màu gì?
Năm sinh tuổi Ất Mão: 1915, 1975, 2035

Mệnh ngũ hành: Mệnh Thủy

Màu trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi: là các màu nên ưu ái chọn đối với những người tuổi Ất Mão. Cũng chính vì những màu này là màu đặc thù của tính kim. Trong quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, tất cả mọi vật thuộc mệnh kim sẽ tương sinh với những người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy.

Màu đen, greed color đen, blue color lam: đấy là hai màu đặc trưng của người mệnh Thủy. Nếu là sắc tố của chính bản mệnh thì sẽ mang tính chất tương hợp với những người mệnh đó. Điều này có nghĩa là, Chủ xe tuổi Ất Mão mệnh Thủy muốn lộc may, hạn chế gặp tai nạn đáng tiếc, xe hư hỏng khi đi trê tuyến phố thì nên chọn các màu xe này.

Tuổi Ất Mão không nên mua xe màu gì?
Màu hồng, red color, màu tím: là những màu mang tính tương khắc và chế ngự mạnh khỏe đối với những người tuổi Ất Mão & không nên chọn cho xe ngay trong lúc nhìn thấy. Chính vì các màu này là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Trong tử vi phong thủy, Thủy khắc Hỏa, tức là người khắc với xe. Nếu chính là sự tương khắc thì chớ nên phối hợp vì chúng sẽ chặn đứng mọi điều tốt lành, may mắn đến cho gia chủ hoặc chiếc xe.

Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: đây là màu của người mệnh Thổ. Xét theo quy luật tử vi ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, cũng chính vì Thổ tức là đất, đất sẽ ngăn cản hướng chảy của nước. Tức là, những màu thuộc mệnh Thổ sẽ tương khắc với những người tuổi Ất Mão thuộc mệnh thủy. Chính vì như vậy, chủ xe nên tránh chọn các màu sắc thuộc mệnh Thổ này.

Tuổi Đinh Mão mua xe màu gì?
Năm sinh người tuổi Đinh Mão là: 1927, 1987 và 2047

Mệnh ngũ hành: Mệnh Hỏa

Greed color lá cây: là những màu tương sinh nên được người tuổi Đinh Mão ưu tiên chọn lựa. Chính vì đây là các sắc tố đặc trưng của người mệnh Mộc. Trong phong thủy, Mộc sẽ sinh Hỏa. Vậy màu xe hợp tuổi Đinh Mão nhất là màu xanh.

Màu đỏ, màu hồng, màu tím: là các sắc tố mang tính chất tương hợp với những người tuổi Đinh Mão và được ưu tiên chọn lựa sau những màu sắc mang tính chất tương sinh. Bởi vì đây là những sắc tố đặc thù của người mệnh Hỏa.

>>Xem thêm: Tử vi tuổi Tý năm 2021

Tuổi Đinh Mão đừng nên mua xe màu gì?
Màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi: là các sắc tố đưa về điều xui rủi đối với những người tuổi Đinh Mão & nên tránh chọn thứ nhất. Bởi đó là các màu đặc trưng của mệnh kim, mệnh khắc chế và kìm hãm với mệnh Hỏa, mà người tuổi Đinh Mão là mang mệnh Hỏa.

Gold color, màu nâu, màu cam: là các màu cần có hạn chọn cho xe tiếp sau. Cũng chính vì đấy là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Trong quy luật năm giới, Hỏa sinh Thổ, người & xe khắc nhau, nếu gia chủ tuổi Đinh Mão chọn xe có màu này, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng xe rút hết mọi năng lượng tích cực, không chỉ vậy là sự bực tức, khó tính, mất bình an khi lên cái xe đó để dịch rời.

Tuổi Kỷ Mão mua xe màu gì?

Năm sinh người tuổi Kỷ Mão là: 1939,1999 và 2059

Mệnh ngũ hành: Mệnh Thổ

Red color, hồng, tím: là các màu sắc giúp người tuổi Kỷ Mão rước “vinh hoa phú quý”, tài lộc và may mắn vào trong nhà. Bởi đấy là các màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa, mệnh tương sinh với người tuổi Kỷ Mão có mệnh Thổ.

Gold color, màu cam, màu nâu đất: đấy là màu bản mệnh của người mệnh Thổ cũng là màu tương hợp với người tuổi Kỷ Mão. Những sắc tố được chọn cho xe đó sẽ hạn chế tai nạn, hư hỏng trên xe hay những rủi ro bất thần xảy đến với chủ nhà khi quản lý và vận hành.

Tuổi Kỷ Mão đừng nên mua xe màu gì?
Xe màu xanh lá cây đen, màu đen, màu xanh lá cây lam: là những màu mang tính chất khắc chế với những người tuổi Kỷ Mão. Bởi đây là màu đặc thù của mệnh Thủy. Trong tử vi, Thổ khắc Thủy, người khắc với xe. Để ngăn cản phải luôn trong lòng trạng không an tâm, tức giận hoặc bực tức mỗi khi ngồi lên xe thì người tuổi Kỷ Mão cần tránh chọn các màu sắc này cho xe.

Xe màu lá cây: Trong quy luật năm giới thì Mộc khắc Thổ. Các sắc tố này lại thuộc mệnh Mộc. Vì thế, đã mang ý nghĩa khắc chế và kìm hãm thì dù người khắc xe hay xe khắc người cũng không nên chọn để tránh các rủi ro ngoài ý muốn.

Xe màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi: là màu của người mệnh kim. Theo quy luật tử vi ngũ hành trong tử vi phong thủy, Thổ sinh Kim, tức là người phải nâng đỡ cái xe. Để không bị hao tổn sức đề kháng, xe rất dễ bị hư hỏng, tiêu tốn không ít Ngân sách chi tiêu thay thế & nhiều lúc dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn thì người tuổi Kỷ Mão nên ngừng ngay tâm trí chọn xe có những màu sắc này.

Nhìn toàn diện, người tuổi Mão nên chọn lựa những cái xe ô tô có màu bản mệnh hoặc màu tương sinh sẽ đưa về phúc khí cho chính bản thân & gia đình, cũng giống như tránh chọn các màu tương khắc và chế ngự với mệnh ngũ hành của bản thân mình để không phải gặp điều xui rủi đáng tiếc.

Xem nguồn: https://tuviso.com/