Định mệnh tình yêu

Trong cuộc sống, có những lần gặp gỡ là do duyên số, nhưng cũng có những người, họ tìm đến nhau như là định mệnh mà cuộc đời đã sắp đặt cho họ. Chuyện tình của Quân và Duyên cũng có thể xem như là duyên tiền định vậy.

Quân sang Úc du học từ năm 2013, nhưng mãi đến năm 2017 khi trở về Việt Nam trong một chuyến thăm nhà, Quân mới vô tình ‘lướt’ qua Duyên trên Facebook.

Dù chỉ là hình profile, nhưng Quân lại bị gương mặt xinh xắn của Duyên ‘hớp hồn’. Anh đánh bạo nhắn tin mở lời làm quen. Tình cờ thay, Duyên cũng đang sinh sống ở Úc.

Thế là sau kì nghỉ tại Việt Nam, Quân trở lại Úc với một niềm háo hức mới, cô bạn gái duyên dáng mới quen. Mặc dù chỉ mới trò chuyện với nhau qua FB, nhưng Quân đã cảm thấy muốn ‘say nắng’ luôn rồi.

Không chần chờ lâu, Quân hẹn gặp Duyên vào một ngày đẹp trời tại nhà ga Flinders của thành phố Melbourne.

Ngay khi trực tiếp gặp mặt và trò chuyện cùng Duyên, Quân biết rằng mình đã “đổ thật rồi”. Duyên không chỉ xinh xắn, duyên dáng mà lại còn rất đáng yêu.

Quân rất hạnh phúc vì biết rằng Duyên cũng có rất nhiều cảm tình với mình. Trải qua 2 tháng với biết bao nhiêu lần hẹn hò, họ chính thức trở thành người yêu của nhau.

Như bao bạn trẻ đắm chìm trong tình yêu, Quân và Duyên đi qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc, khi giận hờn, lúc yêu thương. Nhưng họ luôn tìm được tiếng nói chung sau những bất đồng trong mối quan hệ, vì họ luôn sẵn sàng lắng nghe, chấp nhận thay đổi mình để trở nên hoà hợp hơn.

Với Quân, Duyên luôn bình tĩnh và chín chắn hơn cách xử lý những mâu thuẫn giữa hai người. Chẳng những vậy, Duyên cũng giúp Quân nhận ra lúc hành xử trẻ con của mình, nhưng vẫn luôn khéo léo để Quân cảm thấy mình đủ mạnh mẽ để làm chổ dựa cho Duyên. Chính Quân cũng cảm thấy mình quá may mắn khi tìm thấy Duyên trong cuộc sống và chưa bao giờ muốn rồi xa Duyên dù là trong suy nghĩ.

Mối quan hệ của Quân và Duyên đang ngày càng tiến triển tốt đẹp, thì rào cản đầu tiên mà họ chạm tới lại là gia đình Duyên.

Họ nghi ngờ tình cảm của Quân dành cho Duyên, cho rằng chỉ vì muốn ở lại Úc mà Quân yêu chiều Duyên như vậy. Mặc cho bao lời khuyên can, trách móc của gia đình, Duyên vẫn luôn kiên trì với lựa chọn tình yêu của mình.

Quân cũng rất khó xử, không muốn đẩy Duyên đến lựa chọn 1 là Quân, 2 là gia đình. Nhưng khi nghĩ đến việc phải buông tay nhau, Quân và Duyên đều không thể làm được.

Như lửa bén rơm, gió càng to, càng cháy lớn. Duyên gạt qua sự ngăn cản của gia đình, quyết định dọn về sống cùng Quân vì cô luôn tin vào tình yêu của Quân dành cho cô, nhất định cả hai sẽ vượt qua được sóng gió này.

Bây giờ cả Quân và Duyên không cần sắp xếp thời gian để được hẹn hò cùng nhau nữa mà ngày ngày họ được nhìn thấy nhau, chăm sóc nhau.

Đúng vào ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau, Quân quyết định cầu hôn Duyên vì Quân tin rằng cả hai là một nửa đích thực của nhau, và định mệnh cuộc đời đã cho hai người gặp nhau, ở bên nhau. Duyên cũng vậy, cô đã rất hạnh phúc khi cuối cùng thì cô cũng sẽ được trở thành vợ của người đàn ông cô rất yêu thương.

Gia đình của Duyên lúc này chắc cũng hiểu rằng không thể cản trợ được Duyên, nhưng cũng chưa chấp nhận cuộc hôn nhân này. Quân và Duyên đành ngậm ngùi cùng nhau tổ chức hôn lễ mà không có sự hiện diện của gia đình Duyên, chứ đừng nói gì đến việc giúp đỡ hỗ trợ, hay của hồi môn.

Đến với nhau đã rấ khó khăn, nhưng đến lúc nộp hồ sơ xin visa vợ chồng, Quân và Duyên lại đối diện với trở ngại khác. Quân có tiền sử bị Viêm gan siêu vi B từ nhỏ, một loại bệnh khá phổ biến tại những nước Châu Á, nhưng lại là một trong những chướng ngại vật khi xin định cư tại Úc.

Tìm đến Tạ Quang Huy từ những ngày đầu khi nộp hồ sơ, nên Quân và Duyên luôn có tôi và các cộng sự của mình ‘kề vai sát cánh’ qua tất cả những chặng đường gian nan.

Nhưng đúng là “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” – Quân và Duyên chỉ cần vững tin vào tình yêu của mình, cùng nhau nắm chặt tay đi đến cuối con đường, gian nan còn lại đã có tôi và các bạn cộng sự.

Vỏn vẹn chỉ sau 14 tháng, sau những lần giải trình khốc liệt, visa của Quân đã được cấp vào một ngày trời trong nắng đẹp, như tình yêu mà hai bạn đã dành cho nhau.

(Share thoải mái)

Cố Vấn Tạ Quang Huy
Fellow, Viện Di Trú
Chủ Nhiệm, TQH Lawyers & Consultants

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/