Cảnh báo về chất lượng tinh trùng đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm do nhiều nguyên nhân. Tỷ lệ tinh trùng bất thường trên tổng số đàn ông xét nghiệm tinh trùng đang ngày càng tăng lên. Người đàn ông hút thuốc lá, rượu bia nhiều cũng sẽ có chất lượng tinh trùng kém hơn. Những người đàn ông có lối sống không lành mạnh có thể gây viêm nhiễm, gây ra khả năng sinh tinh kém hơn.

Đàn ông có chất lượng tinh trùng yếu nếu không điều trị triệt để thì tình trạng vô sinh sẽ kéo dài. Chính vì vậy, việc phòng ngừa và cải thiện chất lượng tinh trùng là điều hết sức quan trọng
Thông thường, phải xét nghiệm tinh dịch đồ mới có kết luận chính xác về chất lượng tinh trùng. Thế nhưng, vẫn có những biểu hiện sớm có thể giúp nhận biết tình trạng tinh trùng yếu mà các đấng mày râu nên quan tâm:

– Tinh dịch ít, loãng: Trung bình lượng tinh dịch trong một lần xuất tinh của nam giới vào khoảng từ 2-5ml. Nếu ở dưới mức này được xem là ít, tinh trùng không đảm bảo

– Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường: Tinh dịch khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và màu trắng ngọc trai. Nếu tinh dịch có những thay đổi bất thường về màu sắc hoặc mùi thì đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ.

– Tinh dịch đông đặc: Sau khi xuất tinh, thông thường tinh dịch hơi nhờn dính, sau đó khoảng 20-30 phút, dịch này sẽ biến thành chất lỏng. Nếu vượt quá 30 phút vẫn không loãng ra, đông đặc thì tinh dịch có vấn đề..

– Tinh dịch vón cục: Trong tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Trường hợp tinh dịch hình thành cục đông, có dây sợi thì nên đi khám.

#canhbaovosinh
#chatluongtinhtrungdanongvietnamsuygiam

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/